Thai Logo
Top 15 lễ hội Thái Lan lớn nhất – Songkran đến Loy Krathong

Top 15 lễ hội Thái Lan lớn nhất - Songkran đến Loy Krathong

Thả đèn ở lễ hội Loy Krathong Thái Lan

Thái Lan tự hào là một trong những quốc gia có số ngày nghỉ lễ cao nhất trên thế giới và với rất nhiều lễ hội Thái Lan kỳ diệu diễn ra quanh năm.

Những điều kỳ diệu nhất trong các sự kiện và ngày lễ của Thái Lan bao gồm Tết Thái và lễ ném nước Songkran, lễ dâng thần tiên của Loy Krathong và hiện tượng không giải thích được của Quả cầu lửa Naga, xuất hiện từ sông Mekong vào mỗi dịp rằm tháng 10.

Cho dù bạn đang muốn tìm hiểu về văn hóa Thái Lan và các nghi lễ Phật giáo, bày tỏ lòng thành kính vào những ngày lễ tôn giáo hay chỉ đơn giản là vui vẻ tham gia và chứng kiến ​​một số lễ hội tuyệt vời nhất của Thái Lan, thì đây là những đề xuất của chúng tôi về những ngày lễ không thể bỏ qua ở Thái Lan:

1. Tết Nguyên Đán (Người Hoa)

2. Lễ hội hoa Chiang Mai

3. Songkran – Tết Thái

4. Boon Bang Fai – Lễ hội tên lửa

5. Phi Ta Khon – Lễ hội ma

6. Ubon Ratchathani – Lễ hội nến

7. Ngày của mẹ

8. Lễ hội ăn chay

9. Lễ hội Naga Fireballs

10. Lễ hội Lai Reua Fai

11. Lễ hội Loy Krathong

12. Lễ hội Yi Peng

13. Lễ hội khỉ Lopburi

14. Kỷ niệm sinh nhật Vua Rama IX

15. Giao thừa

1. Tết Nguyên Đán (tháng Giêng hoặc tháng Hai)

Thái Lan có một lượng lớn dân số Trung Quốc, đặc biệt là ở các khu vực như Bangkok và Phuket. Vì vậy, Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Lễ hội mùa xuân) là một trong những lễ hội lớn nhất ở Thái Lan.

Những con hẻm hẹp của Khu Phố Tàu (Yarowaraj) ở Bangkok tràn ngập các lễ hội: múa rồng và sư tử, diễu hành, pháo, đèn lồng và rất nhiều thứ tuyệt vời để ăn từ những người bán đồ ăn đường phố nổi tiếng của Phố Tàu.

Hãy chắc chắn rằng bạn mặc màu đỏ, màu may mắn trong văn hóa Trung Quốc và chúc người khác “Gong Xi Fa Cai” (tiếng Quan Thoại) hoặc “Gong Hey Fat Choy” (tiếng Quảng Đông) để có một Tết Nguyên đán vui vẻ. 

Bạn cũng sẽ tìm thấy các lễ kỷ niệm năm mới của Trung Quốc ở những nơi khác ở Thái Lan, đáng chú ý nhất là ở Koh Samui, Chiang Mai, Nakhon Sawan và Phuket. Đi đến các ngôi đền Trung Quốc trong khu vực và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy các lễ kỷ niệm xung quanh những ngày trước và sau Lễ hội mùa xuân.

Ngày lễ hội năm mới của Trung Quốc

 • 2023: Ngày 3 tháng 2

2. Lễ hội hoa Chiang Mai (tháng 2)

Hàng năm vào tuần đầu tiên của tháng 2, thành phố Chiang Mai ở phía bắc Thái Lan (được mệnh danh là “bông hồng của phương bắc”) bùng nổ trong kỳ quan hoa với Lễ hội hoa Chiang Mai. Các loài hoa bản địa ở Chiang Mai và các vùng xung quanh có rất nhiều loại hoa, bao gồm hoa cúc vàng và trắng, cũng như hoa hồng Damask.

Để xem các cuộc diễu hành hoa nổi, các cuộc thi làm vườn và trưng bày thực vật tuyệt đẹp, hãy đến khu vườn công cộng Suan Buak Haad, nơi cũng có những người bán hoa như hoa lan, cây và đồ trang trí sân vườn.

Cuộc diễu hành lớn nhất diễn ra vào sáng thứ Bảy, với những chiếc phao khổng lồ, các điệu múa và âm nhạc truyền thống. Nhiều cô gái trẻ ngồi trên những chiếc phao này, vẫy tay chào đám đông – đây là những ứng cử viên cho ngôi vị Nữ hoàng Lễ hội Hoa Chiang Mai.

Ngày lễ hội hoa Chiang Mai

 • 2023: Ngày 3 – ngày 5 tháng 2

3. Songkran – Lễ hội té nước – Tết Thái (tháng 4)

Songkran là lễ hội lớn nhất – và được cho là tốt nhất – ở Thái Lan, một lễ kỷ niệm lớn cho Năm mới của người Thái dưới hình thức một cuộc chiến nước lớn trên toàn quốc!

Truyền thống bắt đầu trở lại vào thế kỷ 13, khi các nghi lễ tôn giáo như vẩy nước lên hình ảnh của Đức Phật được diễn ra để tượng trưng cho việc rửa sạch những hành động xấu của năm trước và bắt đầu lại. Ngày nay, nước được xả ra theo từng thùng và dù bạn là người Thái Lan hay người nước ngoài, bạn vẫn được đảm bảo sẽ bị té nước.

Songkran cũng là một trong những ngày lễ Phật giáo quan trọng nhất ở Thái Lan và mặc dù lễ té nước và lễ kỷ niệm có thể trở nên náo nhiệt, nhưng hãy nhớ tôn trọng, đặc biệt nếu đến thăm các ngôi đền hoặc địa điểm tôn giáo vào khoảng thời gian này. 

Mẹo hàng đầu của Thái.VN

Nếu bạn đang tổ chức lễ Songkran ở Thái Lan, hãy giống như người dân địa phương và mặc một chiếc áo sơ mi hoa tươi sáng bên trên áo tắm (Thái Lan vẫn là một quốc gia bảo thủ và Songkran là một ngày lễ tôn giáo). Kính bảo hộ hoặc kính râm giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi nước và cũng có thể lớp keo trắng mà người Thái sẽ thoa lên má bạn như một sự may mắn. Nếu bạn đang lấy điện thoại của mình ra, hãy giữ nó trong một chiếc ví nhựa hoặc để an toàn, hãy để nó ở khách sạn của bạn!

Ngày lễ hội Songkran

 • 2023: Ngày 13 – ngày 15 tháng 4

4. Boon Bang Fai – Lễ hội tên lửa (tháng 5)

Boon Bang Fai, còn được gọi là Lễ hội Tên lửa, được tổ chức bởi các cộng đồng nông dân Isan, ở phía đông bắc của Thái Lan, cũng như trên khắp nơi ở nước láng giềng Lào. Diễn ra vào đầu mùa mưa, Boon Bang Fai là bữa tiệc lớn trước khi mùa gieo trồng bắt đầu.

Trong lễ hội, các làng họp lại với nhau và tổ chức lễ kỷ niệm dưới hình thức âm nhạc, khiêu vũ, cuộc thi sắc đẹp, lễ rước phao có tên lửa tự chế và nhiều rượu gạo. Vào ngày thứ ba, các tên lửa được bắn như một phần của cuộc thi và được đánh giá theo độ cao và khoảng cách phóng, cũng như vẻ đẹp của vệt hơi.

Ngày lễ hội tên lửa Boon Bang Fai

 • 2023: Ngày 12 – ngày 15 tháng 5

5. Phi Ta Khon – Lễ hội ma (tháng 7)

Một trong những lễ hội lạ nhất (và rùng rợn) ở Thái Lan là Phi Ta Khon, hay Lễ hội ma. Phi Ta Khon thực chất là tên được đặt cho một nhóm các lễ hội theo chủ đề ma quái diễn ra ở Isan, miền bắc Thái Lan, như một phần của ngày lễ đền ơn đáp nghĩa của Phật giáo Bun Luang hoặc Bun Phawet.

Phi Ta Khon kết hợp truyền thống Phật giáo với thuyết duy linh tiền Phật giáo, với những người tham gia mặc trang phục ma quái, đeo mặt nạ ghê rợn, vẫy những con dương vật bằng gỗ và cạnh tranh trong một loạt trò chơi và cuộc thi

Sợi dây Phật giáo của lễ hội này bắt nguồn từ câu chuyện về Vessantara Jataka, kể về một trong những tiền kiếp của Đức Phật. Trong kiếp này, anh ấy là một hoàng tử đã thực hiện một cuộc hành trình dài và được cho là đã chết, vì vậy một khi anh ấy trở về nhà, những lễ kỷ niệm lớn đến mức chúng được cho là sẽ đánh thức người chết.

Lễ hội diễn ra vào cuối tuần, với các cuộc diễu hành vào thứ Sáu, các chương trình ca nhạc và cuộc thi vào thứ Bảy, và các nghi lễ Phật giáo vào Chủ nhật. Thêm vào bầu không khí bí ẩn, ngày của Phi Ta Khon được các phương tiện truyền thông của thị trấn lựa chọn hàng năm.

Ngày lễ hội ma Phi Ta Khon

 • 2023: chưa xác nhận

6. Lễ hội nến Ubon Ratchathani (tháng 7)

Một lễ hội khác của Thái Lan được tổ chức ở các tỉnh phía đông bắc của Isan, Lễ hội nến Ubon Ratchathani bao gồm một cuộc diễu hành công phu của những ngọn nến chạm khắc đến các ngôi đền địa phương, được gọi là wats. 

Các cuộc diễu hành diễn ra trong các ngày của Asanha Puja (ngày kỷ niệm bài giảng đầu tiên của Đức Phật) và Wan Kao Pansa (ngày đánh dấu sự bắt đầu của chư hầu, vào thời gian  an cư ba tháng được các Phật tử Nguyên thủy quan sát trong mùa mưa ở Thái Lan, cũng được gọi là Mùa Chay của Phật giáo).

Trong thời gian này, các lễ vật như nến được tặng cho các nhà sư trong thời kỳ chư hầu và lễ hội Ubon Ratchathani phát triển từ truyền thống này. Ở vùng Isan, nến được đặt trên những chiếc phao khổng lồ, được chạm khắc để miêu tả các cảnh trong thần thoại Hindu và Phật giáo (hoặc đôi khi được chạm khắc bằng gỗ và phủ sáp). 

Sau các cuộc diễu hành, những ngọn nến được trưng bày trước khi đưa đến các ngôi đền. Lễ hội lên đến đỉnh cao về âm nhạc, khiêu vũ và lễ hội, là điển hình của nhiều lễ hội Phật giáo ở Thái Lan.

Ngày lễ hội nến

 • 2023chưa xác nhận

7. Ngày của Mẹ – Sinh nhật của Nữ hoàng (Tháng 8)

Chế độ quân chủ của Thái Lan rất được tôn kính, thể hiện với Ngày của Mẹ, vào ngày sinh nhật của nữ hoàng (nay là mẹ nữ hoàng) và nó cũng là một ngày lễ. Đây là một dịp đặc biệt không chỉ để tôn vinh các bà mẹ của đất nước, mà còn là mẹ của nữ hoàng, Hoàng hậu Sirikit.

Vào ngày này, nhiều người Thái chọn cách ăn mừng bằng cách cúng dường cho các nhà sư, đãi mẹ của họ một bữa ăn đặc biệt, cũng như tặng thiệp và quà, chẳng hạn như hoa nhài – loài hoa tượng trưng cho sự thuần khiết, dịu dàng và tình mẫu tử trong văn hóa Thái Lan. Nhiều trường tổ chức các sự kiện đặc biệt cho Ngày của Mẹ và phụ huynh học sinh được mời đến tham dự.

Ngày lễ hội của mẹ

 • 2022: Ngày 12 tháng 8
 • 2023: Ngày 12 tháng 8

8. Lễ hội Jay – Lễ hội ăn chay (tháng 9 và tháng 10)

Lễ hội Cửu Đế Thái Lan, còn được gọi là Lễ hội Jay hay Lễ hội ăn chay, là một lễ kỷ niệm của Đạo giáo diễn ra trong khoảng thời gian 9 ngày trong tháng 9 âm lịch của Trung Quốc. Lễ hội được tổ chức ở Malaysia, Myanmar, Indonesia và Thái Lan, bởi các cộng đồng người Hoa, mặc dù người dân địa phương cũng có xu hướng tham gia.

Trong thời gian 9 ngày, những người tham gia phải tuân theo bộ 10 quy tắc, bao gồm chế độ ăn thuần chay không có các thành phần cay nồng (như hành hoặc tỏi) và kiêng các tệ nạn như ma túy, rượu và tình dục.

Tuy nhiên, Phuket còn tiến thêm một bước nữa và giờ đây đã trở nên khét tiếng với các nghi lễ cắt thịt, bao gồm đâm, cắt, lột da và lấy máu. Sự ghê rợn này của Lễ hội Jay xuất phát từ truyền thuyết kể rằng một nhóm nhạc kịch Trung Quốc từng bị ốm ở Phuket, nhưng sau khi nhịn ăn và cầu nguyện trong 9 ngày, họ đã được chữa khỏi, tự hào là bất khả chiến bại.

Hãy để ý những lá cờ vàng tại các nhà hàng và người bán hàng rong, biểu thị rằng họ đang tham gia lễ hội bằng cách chỉ bán thực phẩm thuần chay. Khu phố Tàu của Bangkok đặc biệt nhộn nhịp vào thời điểm này trong năm, khi những người bán hàng rong bán “thịt giả” trông có vẻ ngoài và hương vị giống như thật.

Ngày lễ hội ăn chay của Jay

 • 2022: chưa xác nhận

Lưu ý của Thái.VN

Hai lễ hội nổi tiếng của Thái Lan mà chúng tôi đã chọn để không đưa vào danh sách này là Lễ hội Đua trâu hoặc Wing Kwai (tháng 10) và Lễ hội voi Surin (tháng 11). Mặc dù những lễ hội này có truyền thống lâu đời trong văn hóa Thái Lan, chúng tôi không khuyến khích hoặc dung túng cho những hành vi ngược đãi động vật trong những lễ hội này và chúng tôi yêu cầu bạn cân nhắc đến quyền lợi động vật trước khi bạn chọn tham gia lễ hội.

9. Bang Fai Phaya – Lễ hội cầu lửa Naga (tháng 10)

Mặc dù nghe có vẻ bất khả thi, nhưng Lễ hội cầu lửa Bang Fai Phaya hay Naga diễn ra hàng năm vào tháng 10 vào khoảng trăng tròn, khi những quả cầu lửa bí ẩn bay lên bầu trời từ sông Mekong xung quanh Nong Khai, không có lời giải thích khoa học về cách thức diễn ra

Không khói, không âm và không mùi, những quả cầu lửa hiện thực hóa trên mặt sông như những quả cầu màu hồng, lơ lửng, sau đó bay lên độ cao 30 mét, trước khi biến mất. Hiện tượng không thể giải thích được đã thu hút rất đông du khách đến để chứng kiến ​​cảnh tượng kỳ diệu này, tạo nên một bầu không khí lễ hội.

Có giả thuyết cho rằng những quả cầu lửa này được tạo ra từ sự kết hợp của nitơ và metan, đạt đến nhiệt độ nhất định vào thời điểm này trong năm, gây ra phản ứng – nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận. Văn hóa dân gian Thái Lan nói rằng những con rắn sống ở sông phóng ra những quả cầu lửa để báo hiệu sự kết thúc của Mùa Chay Phật giáo và kêu gọi Đức Phật trở lại Trái đất.

Ngày lễ hội Bang Fai Phaya

 • 2022: chưa xác nhận

10. Lễ hội Lai Reua Fai – Rước thuyền (tháng 10 hoặc tháng 11)

Mặc dù không quá huyền bí như những quả cầu lửa naga, nhưng Lễ hội Lai Ruea Fai ở Nakhon Phanom cũng kỷ niệm kết thúc Mùa Chay của Phật giáo với việc thắp sáng trên sông Mekong, lần này dưới hình thức một lễ rước thuyền ánh sáng ấn tượng.

Theo truyền thống, những chiếc bè chở đầy hoa, nến và thức ăn được thả xuống sông như lễ vật dâng lên loài naga sinh sống ở vùng biển này. Sự thay đổi hiện đại ngày nay bao gồm các công trình kiến ​​trúc khổng lồ bằng tre có đèn lồng, nến và hương được thiết kế tinh xảo (đôi khi có cả hoạt hình), trở nên sống động vào ban đêm và phản chiếu trên dòng sông.

Để phù hợp với nhiều lễ hội của Thái Lan, bạn cũng có thể thưởng thức âm nhạc, khiêu vũ, ẩm thực đường phố, tiệc chiêu đãi, biểu diễn văn hóa và các lễ hội truyền thống khác trong suốt thời gian tổ chức lễ kỷ niệm.

Ngày hội Lai Reua Fai

 • 2022: Ngày 18 – ngày 22 tháng 10

11. Lễ hội Loy Krathong (tháng 11)

Loy Krathong là “Lễ hội ánh sáng” của Thái Lan và đây là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của đất nước, cùng với Songkran (Tết Thái).

Vào buổi tối của Loy Krathong, mọi người tập trung quanh các hồ, sông và kênh để tỏ lòng thành kính với nữ thần nước bằng cách thả những chiếc bình nhỏ, nổi, có ánh nến gọi là “krathong” lên mặt nước. 

Người ta tin rằng krathong mang đi những điều xui xẻo, báo hiệu một khởi đầu mới. Nếu ngọn nến trên krathong của bạn vẫn tiếp tục xuống đèn cho đến khi bạn không thể nhìn thấy nó nữa, điều này báo hiệu rằng bạn sẽ gặp may mắn trong năm tới.

Tại Bangkok, sông Chao Phraya là trung tâm của lễ hội Loy Krathong với các buổi biểu diễn văn hóa, rước thuyền, xưởng làm krathong, bắn pháo hoa và nhiều hoạt động khác diễn ra. Ở những nơi khác ở Thái Lan, sông, hồ và bãi biển là nơi bạn sẽ thấy mọi người thả trôi krathongs của họ.

Mẹo hàng đầu của Thái.VN

Krathongs theo truyền thống được làm bằng vật liệu phân hủy sinh học, chẳng hạn như lá chuối. Tuy nhiên, nhiều đồ cúng hiện đại được làm bằng nhựa và xốp, gây ô nhiễm nghiêm trọng ở sông, kênh, hồ và đại dương. Nếu bạn có kế hoạch tham gia lễ hội Loy Krathong, hãy lưu ý đến dấu ấn môi trường của bạn, hoặc đơn giản là tham gia với tư cách là người quan sát, thay vì thêm vào đó là chất thải.

Ngày lễ hội Loy Krathong

 • 2022: Ngày 8 tháng 11 – ngày 10 tháng 11

12. Lễ hội Yi Peng (tháng 11)

Lễ hội Yi Peng là duy nhất ở miền bắc Thái Lan. Ban đầu nó chỉ là một sự kiện riêng lẻ, đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa, tuy nhiên Yi Peng hiện diễn ra cùng lúc với Loy Krathong.

Mặc dù nó được tổ chức trên khắp miền bắc Thái Lan, thủ đô văn hóa của Chiang Mai đã trở thành đồng nghĩa với Yi Peng và các lễ hội ở Chiang Mai diễn ra trong ba ngày với các sự kiện tôn giáo, hoạt động văn hóa, diễu hành đường phố và thả đèn lồng lửa.

“Khom loy” (đèn lồng nổi) được thả khắp Chiang Mai và nhìn những chiếc đèn lồng lơ lửng trên bầu trời đêm với bối cảnh trăng tròn là một cảnh tượng thực sự huyền diệu. Việc thả đèn lồng là một cách bày tỏ lòng thành kính đối với Đức Phật và cũng là để giải tỏa những oan ức, chắp cánh ước nguyện cho tương lai. 

Ngày lễ hội Yi Peng

 • 2022: Ngày 8 tháng 11 ngày 9 tháng 11

13. Lễ hội khỉ Lopburi (tháng 11)

Lễ hội khỉ Lopburi là một bữa tiệc thường niên được tổ chức để vinh danh những chú khỉ tinh nghịch của Lopburi (cách thủ đô Bangkok khoảng 150 km về phía bắc), chúng đã tràn ngập các ngôi đền ở đó.

Thông thường, những con khỉ được tự do đi lang thang và không khuyến khích cho chúng ăn bất cứ thứ gì khác ngoài hạt hướng dương. Tuy nhiên, mỗi năm một lần, để kỷ niệm thần khỉ Hanuman của đạo Hindu, những con khỉ được chiêu đãi một bữa tiệc với những bàn tiệc khổng lồ gồm trái cây, salad và các món ăn thân thiện với khỉ khác, gợi nhớ đến Tiệc trà của Mad Hatter! 

Hãy chú ý khi tranh giành thức ăn nổ ra và nhớ để những vật có giá trị của bạn tránh xa tầm nhìn, vì những sinh vật nghịch ngợm và tinh quái này sẽ cố gắng chạy trốn chúng!

Ngày lễ hội khỉ Lopburi

 • 2022: Chủ nhật ngày 27 tháng 11

14. Sinh nhật của Vua Rama IX – Ngày của những người cha trước đây (tháng 12)

Tương tự như Ngày của Mẹ ở trên, Ngày của Mẹ cũng là một ngày lễ và trước đây được tổ chức vào ngày 5 tháng 12. Đây là ngày sinh của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej (Rama IX), một người cha biểu tượng của Thái Lan, người đã qua đời vào năm 2016.

Kể từ năm 2017, Ngày của Cha đã chuyển sang ngày sinh nhật của vị vua hiện tại, Vua Vajiralongkorn hay Vua Rama X, vào ngày 28 tháng 7. Vào Ngày của Cha, người Thái bày tỏ lòng kính trọng đối với những người cha, người ông của mình, họ thường tặng món quà là một bông hoa dong riềng, một loài hoa nở tương tự như hoa huệ.

Bất chấp sự thay đổi này, ngày 5 tháng 12 vẫn là một ngày lễ và được đổi tên thành Ngày kỷ niệm sinh nhật của Quốc vương Bhumibol Adulyadej, để tưởng nhớ vị quốc vương kính yêu. Người Thái có thể mặc màu vàng vào ngày này, màu của lễ kỷ niệm và sự công nhận của hoàng gia, hoặc màu đen để tưởng nhớ vị vua quá cố.

Ngày lễ kỷ niệm sinh nhật Vua Bhumibol Adulyadej

 • 2022: Ngày 6 tháng 12

15. Giao thừa (tháng 12)

Mặc dù năm mới của Thái Lan được tổ chức với Songkran vào tháng 4, nhưng Thái Lan vẫn ăn mừng với phần còn lại của thế giới vào nửa đêm ngày 31 tháng 12 bằng cách reo mừng năm mới bằng pháo hoa và các bữa tiệc. 

Bangkok là nơi bạn sẽ có bầu không khí lễ hội lớn nhất, với rất nhiều quán bar trên tầng mái tổ chức các bữa tiệc Năm Mới, cung cấp một điểm thuận lợi hoàn hảo để xem các màn bắn pháo hoa của thủ đô. Ở Chiang Mai, các lễ kỷ niệm mang tính truyền thống hơn, bao gồm các nghi lễ thả đèn lồng dưới ánh nến và thả những chiếc đèn lồng lơ lửng lên bầu trời.

Trên đảo Phuket, Bãi biển Surin và Bãi biển Kata được biến thành những bữa tiệc trên cát, với tiệc nướng, nhạc sống và khiêu vũ. Trong khi đó, điểm đến bãi biển Pattaya và quê hương của Tiệc trăng tròn Koh Phangan là nơi tổ chức lễ kỷ niệm rầm rộ nhất.

Ngày lễ hội đêm giao thừa

 • 2022: Ngày 31 tháng 12
 • 2023: Ngày 31 tháng 12

Mẹo hàng đầu của Thái.VN

Cần biết rằng Thái Lan sử dụng hai loại lịch: Dương lịch Thái Lan (dựa trên lịch Gregory) và Âm lịch Thái Lan, đánh số các năm sau Kỷ nguyên Đức Phật và đi trước 543 năm so với lịch chung. Ví dụ, năm 2019 là 2562 BE ở Thái Lan.

Khám phá thêm: Những món ăn Thái Lan mà bạn phải thử.

QR Code

QR Code https://thai.vn/le-hoi-thai-lan/

Bài viết mới

Visa du lịch Thái Lan được miễn thị thực 45 ngày

Visa du lịch Thái Lan được miễn thị thực 45 ngày

Từ tháng 10, du khách từ nhiều quốc gia sẽ có thể đến thăm Thái Lan trong 45 ngày mà không cần…
Nhà lướt sóng bãi biển Patong - Surf House Phuket

Nhà lướt sóng bãi biển Patong - Surf House Phuket

Surf House Phuket Patong là một hoạt động vui chơi ở Bãi biển Patong lấy cảm hứng từ sự thành công của…
Bãi biển Patong Phuket - Những điều cần biết khi du lịch

Bãi biển Patong Phuket - Những điều cần biết khi du lịch

Bãi biển Patong là thị trấn nghỉ mát bãi biển nổi tiếng nhất ở Phuket, với bãi biển dài 3 km…
Khám phá về Thái Lan

Khám phá Thái Lan

Follow chúng tôi

Giới thiệu Thai.VN

Copyright © 2022 Thai.vn – All rights reserved​

Những bài viết mới:

Visa du lịch Thái Lan được miễn thị thực 45 ngày

Visa du lịch Thái Lan được miễn thị thực 45 ngày

Từ tháng 10, du khách từ nhiều quốc gia sẽ có thể đến thăm Thái Lan trong 45 ngày mà không cần…
Nhà lướt sóng bãi biển Patong - Surf House Phuket

Nhà lướt sóng bãi biển Patong - Surf House Phuket

Surf House Phuket Patong là một hoạt động vui chơi ở Bãi biển Patong lấy cảm hứng từ sự thành công của…